เที่ยวหัวหิน กิน ดื่ม เที่ยว กี่ทีไม่มีเบื่อ ส่องคอนโดติดทะเล Boathouse Hua Hin ฮวงจุ้ยดี

มีนา หน้าร้อนอ่อนใจ ต้องหาที่ไปพักให้ผ่อนคลายสบายจิต คิดไม่ยากไปทะเลกันดีกว่า ร้อนแบบนี้เลยยกกันไปทั้งทีม Little Angel ปักหมุดแบบฉุดไม่อยู่ มุ่งหน้า หัวหิน หาที่กินที่เที่ยวให้หายร้อนกันสักหน่อย เนื่องจากทีม Little Angel ของเราชอบทะเล ทริปนี้เราตั้งใจมากๆ ที่จะไปดูห้องใหม่ที่ Boathouse Hua Hin

Read more

อร่อย 2 ประเทศ Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival 2019

เทศกาลสตรีทฟู้ด สุดยอดอาหารฮ่องกงปะทะสุดยอดอาหารไทย ในงาน Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival รวมร้านดังจากฮ่องกง 7 ร้าน และร้านดังในเมืองไทยอีก 18 ร้าน  รายชื่อ Hong

Read more

3 วัน เที่ยวมันส์ 3 อำเภอ ที่อุบลราชธานี ทริปนี้ต้องมีซ้ำ

วันนี้ Little Angel ออกเดินทางจากกรุงเทพ มุ่งหน้ามา จ.อุบลราชธานี มาอุบลราชธานีก็หลายครั้ง แต่ก็ยังมีหลายสถานที่ที่ยังไม่เคยไป มาทริปนี้ตั้งใจเที่ยวอุบล 3 วัน ลุยเที่ยวกันเพลินๆ สัก 3 ชุมชน อยากเห็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ไม่เคยไป และเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านแบบเคาะหน้าประตูชุมชนกันสักหน่อย วันแรกเราตั้งใจมั่งหน้าไปที่อำเภอด้านบนๆ ของจังหวัดอุบลราชธานี

Read more

เมนูใหม่ หมาล่า ซ่า ไม่อั้น ที่คิงคอง บุฟเฟ่ต์ (King Kong Buffet) สาขา ทาวน์ อิน ทาวน์

บุฟเฟ่ต์อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ธรรมดา ต้องบอกว่า ร้านนี้เปรียบเหมือน ราชากุ้งแม่น้ำ เพราะกุ้งทั้งใหญ่ ทั้งยาว และประเดิมเมนูใหม่ล่าสุด เมนู หมาล่า เมนูฮอตฮิต ล่าสุด ของร้าน คิงคอง บุฟเฟ่ต์ (King Kong Buffet) สาขาทาวน์ อิน

Read more

ลัดเลาะเที่ยวเกาะเกร็ด (One day trip in Koh Kret)

มีวันหยุด 1 วัน ถ้าจะมองที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางไม่นาน ไม่ยาก ได้สัมผัสวิถีไทย ถ้าเกริ่นมาขนาดนี้ ต้องนึกถึง ที่เที่ยวเกาะเกร็ด (One day trip in Koh Kret) เที่ยวเกาะเกร็ด จอดรถที่ไหนดี? คำถามนี้มีแน่ สำหรับคนที่จะขับรถไปเที่ยวเกาะเกร็ด การเดินทางไปเที่ยวเกาะเกร็ด

Read more

Waffle With Mango and Softserve อลังการงานมะม่วง ที่ พอทพิวเร่ (POTPUREE)

Waffle With Mango and Softserve อลังการงานมะม่วง ที่ พอทพิวเร่ (POTPUREE)

Read more

ก๋วยเตี๋ยวจัมโบ้ โอ้โห ใหญ่จัง ที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวแม่น้อยกะตัวตุ่น (ร้านอาหารแนะนำ จังหวัดชัยภูมิ)

ก๋วยเตี๋ยว เมนูบ้านๆ ที่เหมือนจะหากินได้ทั่วไป แต่หากคุณมาที่ จังหวัดชัยภูมิ ต้องห้ามพลาดมาลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวต้มยำจัมโบ้ ที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวแม่น้อยกะตัวตุ่น ร้านอาหารแนะนำ จังหวัดชัยภูมิ ใกล้อนุสาวรีย์เจ้าพ่อพระยาแล ทำไมต้องมาลอง ถึง ร้านก๋วยเตี๋ยวแม่น้อยกะตัวตุ่น ? ร้านก๋วยเตี๋ยวถ้าจะพูดกันตรงๆ กินที่ไหนก็คงคล้ายๆ กัน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก มีขายกันเยอะ

Read more

พา ออเจ้า เข้าชม “พระนารายณ์ราชนิเวศน์” เมืองละโว้ ตามรอยละครดังปี ๒๕๖๑ “บุพเพสันนิวาส”

ปี 2561 ถือว่าเป็นปีทองของการเที่ยวเมืองเก่า กรุงเก่า ตามรอยละครอิงประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งละครไทยช่องน้อยสี ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยทั่วประเทศ ทุบเรตติ้งการชมละครสูงที่สุดที่เคยมีมาในยุคทีวีดิจิตอล อย่าง “บุพเพสันนิวาส” สร้างกระแสให้คนไทยเที่ยวเมืองเก่า กรุงเก่า โบราณสถาน สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู่ในละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” แล้วมีหรือที่ Little Angel จะพลาด และเหมือนมีแรงบันดาลใจอะไรบางอย่างที่ทำให้อยากไปชม

Read more

Traveloka’s blogger awards 2017 งานรวมพล Blogger สุดเจ๋งของเมืองไทย

Traveloka จัดงานใหญ่มอบรางวัลให้กับ Blogger ทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพ ถือว่าเป็นการรวมตัว Blogger สุดเจ๋งของเมืองไทยมารวมอยู่ด้วยกัน งาน Traveloka’s Blogger Awards 2017 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

Read more

นอนม่อนแจ่ม สุดชิว วิวสวย ที่ ภูอิงฟ้า รีสอร์ท เชียงใหม่ (รีวิวที่พักเชียงใหม่)

เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศไทย ดังนั้นท่องที่เที่ยว ที่กิน มีให้กินให้เที่ยวเยอะมาก ไปอีกร้อยครั้งก็คงยังเที่ยวได้ตลอด ทริปนี้ตั้งเป้าหาที่นอนม่อนดังของเชียงใหม่ นั่นคือ ม่อนแจ่ม อย่าเสียเวลาเห็นโปรลดราคาแว้บๆ ในเว็บ traveloka ทริปนี้เลยต้องลองค้นหาที่พักที่ม่อนแจ่มผ่าน www.traveloka.com ใครยังไม่เคยลองจองที่พักในเว็บนี้ได้ ขั้นตอนก็ไม่ยาก 1)เข้าเว็บไซต์ 2)ระบุชื่อเมือง สถานที่ ที่พัก

Read more

หาที่พักไป Countdown เชียงใหม่ ผ่าน Traveloka กันไหม

จะให้ Little Angel อยู่นิ่งๆ นานๆ บอกเลยว่า ยากกกกกกก แบบกอไก่ล้านตัว ปักหมุดขุดหาที่ไป ที่เที่ยว จัดทริปใหม่ รอรับปีใหม่ที่ใกล้เข้ามาทุกทีดีกว่า วันนี้อารมณ์สุนทรีย์ เลยคิดไกล วางแผนหาที่ไป Countdown ช่วงสิ้นปีไว้แต่เนิ่นๆ น่าจะดี ในใจตอนนี้ จังหวัดที่เข้ารอบ

Read more

รีวิว ไปไหน…ไป “กาญ” 2 วัน 1 คืน : รีวิว ที่พักกาญจนบุรี อนันตา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท

ช่วงนี้อากาศร้อน ต้องวางแผนพักร้อน ไปนอนพักกาย พักใจสักหน่อย นอกจากทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่าง พัทยา หัวหิน ลองเปลี่ยนหาที่ใหม่ๆ หาบรรยากาศชิลๆ เหมาะแก่การพักผ่อน หาอะไรทำต่างไปจากการนั่งมองทะเล ตัดสินใจ ไปเมืองกาญแล้วกัน ตั้งแต่เรียนจบ ก็ไม่ได้มีโอกาสไปอีก นานมากๆ ไปหาอะไรสนุกทำ หารีสอร์มสวยๆ หากิจกรรมไรออกกำลังกายบ้างน่าจะดี

Read more

Amazing Zoo โชว์เอง แสดงเอง ไม่ต้องใช้คนแสดง ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ไปสวนสัตว์มาก็หลายที่โดยเฉพาะในต่างประเทศ ไปประเทศไหนก็มักจะมุ่งหน้าไปเที่ยวสวนสัตว์ แต่วันนี้โอกาสดีมาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อย่างแรกที่รู้สึก โอ้ว อากาศดีเกินคาด ไม่ร้อนจนทำให้ไม่อยากเดินเที่ยว จากประตูทางเข้ามาไม่ไกล จอดรถเสร็จปุ๊บก็เดินแวะมาชมเพนกวิน เชื่อหรือไม่ว่า คุณสามารถสัมผัสเจ้าเพนกวินแสนน่ารักที่เดินเรียงแถวเป็นขบวนออกมาอวดโฉมบนเวทีให้คุณได้มีโอกาสให้อาหารและถ่ายภาพคู่ แค่จุดแรกก็เริ่มทำให้อึ้งแล้ว เพราะขนาดไปเที่ยวสวนสัตว์ในต่างประเทศ ยังได้แค่เกาะตู่กระจกชมเพนกวินเลย จากนั้นก็ไปต่อที่โซนมาดากัสก้าร์ ณ จุดนี้ คุณจะได้ล่องแพข้ามไปยังเกาะที่ถูกจำลองให้เป็นหมู่เกาะมาดากัสก้าร์ ยิ่งทำให้ตะลึง เพราะบนเกาะมีเหล่าลีเมอร์น้อย

Read more

ทะเล กระบี่ สวยจับใจ

“หน้าฝน ไม่ไปทะเล” คำพูดแบบนี้ ประโยคแบบนี้ มักจะได้ยินบ่อยๆ คุณอาจจะเป็นคนหนึ่งที่คิดแบบนี้ แต่วันนี้ได้มีโอกาสไปสัมผัสทะเลกระบี่ ในช่วงหน้าฝน อยากจะบอกว่า “ทะเลกระบี่ สวยจับใจ” ครั้งแรกของการได้ลงไปเยือนกระบี่แล้วได้เห็นทะเลกระบี่เต็มตา จริงๆ แล้วก็เคยเดินทางไปกระบี่มาหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสได้นั่งเรือออกทะเลมุ่งหน้าไปชมเกาะต่างๆ ที่กระบี่ แถวบริเวณหาดนพรัตน์ธารามีบริการเรือหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการ  วันนี้ได้ลองนั่งเรือไม้ลำใหญ่ มีเครื่องยนต์พ่วงท้าย ออกทะเลทริปนี้ได้มีเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกัน

Read more

นั่ง Airport Link ไปสุวรรณภูมิได้แล้ว

นั่ง Airport Link ไปสุวรรณภูมิได้แล้ว วันนี้ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ใหม่อีกหนึ่งประสบการณ์ จึงอยากมาเล่าให้ฟัง บางคนอาจจะคิดว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับคนที่ชอบเดินทาง แต่สำหรับเมืองไทย ถือว่า เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่เปิดให้บริการ “Airport Link” อย่างเป็นทางการ โครงการ รถไฟฟ้าเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ

Read more

แม้อยู่บนเตียงนอน ก็จองห้องพักโรงแรมใบหยกได้

แม้อยู่บนเตียงนอน ก็จองห้องพักโรงแรมใบหยกได้ จากที่ครั้งก่อนได้เล่าถึงหน้าเว็บใหม่ในเครือใบหยกให้ฟังกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงอีกระบบที่อยากจะนำมาเล่าให้ฟัง แต่ก่อนที่จะรู้จักขั้นตอนมารู้ก่อนว่า ทำไมโรงแรมในเครือใบหยกถึงได้ทำการปรับปรุงระบบจองโรงแรมใหม่ ? นายชัยพร มหาขันธ์ กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มโรงแรมใบหยก กล่าวว่า ว่า โรงแรมต่างๆ ในกลุ่มใบหยก ได้แก่ ใบหยก สกาย, ใบหยก สวีทและใบหยก

Read more

ปี 2552 ปรับปรุงระบบ IT ใหม่ ที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

            สนามบินอันยิ่งใหญ่ สนามบินแห่งความภาคภูมิในของคนไทย “สนามบินสุวรรณภูมิ” ชื่อนี้ทุกคนคงรู้จักกันดี หลายครั้งหลายคราวที่คุณคงจะได้ยินข่าวต่างๆนานาทั้งแง่บวกและแง่ลบจากสนามบินอันเลื่องชื่อแห่งนี้ เพื่อให้สมกับคำล่ำลือ ด้านความยิ่งใหญ่และทันสมัย ดังนั้นคณะกรรม​การ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. จึงได้​เห็นชอบงบประมาณลงทุนที่มิ​ได้จัด​ทำ​เป็น​โครง​การประจำปี 2552 ​เพิ่ม​เติมสำหรับงานปรับปรุงระบบ​เทค​โน​โลยีสารสน​เทศของ ทสภ.จำนวน 3 รายงาน

Read more