เมืองโบราณเฟิ่งหวง (Fenghuang) ความสวยงามของธรรมชาติ กับแสงสีริมน้ำสุดอลังการ : ที่เที่ยวใหม่จีน

Unseen จีนน่าเที่ยว สำหรับการไปเที่ยว “ จีน”  (China)  แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่จะเป็นเมืองหลักใหญ่ๆ อย่างเช่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เมืองที่มีความทันสมัย ที่เต็มไปด้วยตึก อาคารสไตล์โมเดิร์น แหล่งช้อปปิ้ง และรวมทั้งที่เที่ยวแสงสีสุดอลังการ ซึ่งเราอาจจะได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ผ่านตากันมาบ่อยครั้ง แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปสถานที่สุด Unseen อันเงียบสงบ ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติของธรรมที่สวยงาม

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 11 : หรูหรา น่านอน Jinqian Jiahua International Hotel, Chishui : โรงแรมดังในชื่อสุ่ย

ถึงจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดตัวต้อนรับนักท่องเที่ยวไม่นานมานี้ ที่สำคัญ คนไทยยังมาเที่ยวไม่ถึง 100 คน แต่เมืองชื่อสุ่ย (Chishui) กลับมีโรงแรมหรูหรา ระดับห้าดาว หลายโรงแรม และยังมีที่กำลังก่อสร้างอยู่อีกหลายโรงแรม มาที่เมืองชื่อสุ่ย (Chishui) หากอยากพักหรู ก็ต้องไม่พลาดการมาพักผ่อนที่ Jinqian Jiahua International Hotel, Chishui หนึ่งในโรงแรมดังในชื่อสุ่ย

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 10 : (ภาพหาดูยาก) แฟชั่นกระบุง ช้อปตลาดเช้า ชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อแพะ รสเลิศ วิถีชีวิตชาวชื่อสุ่ย (Chishui Morning Market)

เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวมาเยอะ ทั้งน้ำตก ภูเขา แต่อยากไปสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนชื่อสุ่ยแบบใกล้ชิดบ้าง วันนี้ Little Angel เลยเลือกมาเดินเล่นที่ตลาดเช้า อยากเห็นบรรยากาศ ตลาดสด ยามเช้าของเช้าชื่อสุ่ย (Chishui Morning Market) จะเป็นยังไงบ้าง ไปชมกันแบบทุกซอกทุกมุมเลย เดินลัดเลาะตามถนนมา ตลาดนี้อยู่ใกล้โรงแรม ระหว่างทางก่อนถึงตลาด ก็เห็นคุณลุงแบกของ

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 9 : เมนูเด็ด เมนูดัง ร้านเสียงชุนยิ่งเซี่ยง (乡村映像) : ร้านอาหารดังของเมืองชื่อสุ่ย (Chishui)

เที่ยวอิ่มอก อิ่มใจ แล้วต้องอิ่มท้อง ถ้าจะเที่ยวให้ครบรส ต้องตบท้ายด้วยการเสาะหาของอร่อย หรืออาหารเด่นของเมืองนั้นๆ เมื่อมาถึงชื่อสุ่ย(Chishui) อยากกินของอร่อย ต้นตำรับ สูตรดั้งเดิม ต้องมาที่ร้านนี้ ร้านอาหาร เสียงชุนยิ่งเซี่ยง (乡村映像) ร้านอาหารดังของเมืองชื่อสุ่ย (Chishui) ร้านอาหาร เสียงชุนยิ่งเซี่ยง (乡村映像) อยู่ใกล้ โรงแรม Jinquian

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 8 : TONG SHENG HOTEL หรูหรา 5 ดาว ทันสมัยเทียบเท่ายุโรป โรงแรมดัง ของเมืองชื่อสุ่ย

การมาเที่ยวจีนแต่ละครั้ง สิ่งหนึ่งที่ต้องลุ้นบ่อยครั้ง คือ การเลือกโรงแรมที่พัก หากคุณยังติดกับภาพเก่า โรงแรมเล็ก สไตล์จีนๆ เจ้าหน้าที่คงพูดได้แต่ภาษาจีน ลืมทุกสิ่งที่เกริ่นมาก่อนหน้านี้ได้เลย เพราะชื่อสุ่ย (Chishui) โรงแรมใหม่ ทันสมัย สะดวกสบาย บริการครบครันไว้ นั่นคือ TONG SHENG HOTEL TONG

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 7 : สวย สูง เสียว เดินสะพานแขวนกระจก ชมน้ำตกไป๋หม่าซี่ เร้าใจกับสไลเดอร์น้ำ – แห้ง สุดมันส์

คุณใจถึงแค่ไหน มาลองวัดความกล้าบนสะพานแขวนกระจกแก้ว และกิจกรรมท้าทายความกล้า สถานที่แห่งนี้มีกิจกรรมหลากหลาย แต่หลักๆ จะมี 3 กิจกรรมวัดใจ ที่ไม่ควรพลาด คือ การเดินข้ามสะพานแขวนกระจก ชมน้ำตกไป๋หม่าซี่ (Baima River Scenic Area) การเล่นสไลเดอร์แห้ง การเล่นสไลเดอร์น้ำ แค่ทางเข้าก็ไม่ธรรมดา มีให้เลือก

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 6 : ชมทะเลไผ่ (Chishui Bamboo Sea National Forest Park) สัญลักษณ์แห่งความซื่อตรง ตามปรัชญาจีน

“ชีวิตจะอยู่ไม่ได้ ถ้าขาดผลิตภัณฑ์จากไผ่ในมื้ออาหาร” วลีเด็ดของชาวเมือง ชื่อสุ่ย (Chishui) ฟังดูแล้วอาจจะดูเกินจริง ถ้าหากคุณยังไม่ได้มาเยือน ชื่อสุ่ย (Chishui) ชื่อสุ่ย (Chishui) เป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยไม้ไผ่ จึงไม่แปลกใจที่ในทุกที่คุณจะได้เห็นไม้ไผ่จำนวนมาก หรือในทุกมื้ออาหารของชื่อสุ่ย (Chishui) จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองชื่อสุ่ย (Chishui) จะมี อุทยานทะเลไผ่ชื่อสุ่ย (Chishui

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 5 : รับพลังจากขุนเขาและสายน้ำ ณ น้ำตกชื่อสุ่ย (Chishui Waterfall) มรดกโลก ใหญ่ที่สุดในจีน

สายน้ำอันสูงลิบ แผ่กว้าง ไหลสาดกระเซ็นลงยังพื้นดิน ก่อให้เกิดภาพความงามตามธรรมชาติที่คุณไม่อาจลืม เมื่อคุณได้มาชม น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ที่นี่คือ “น้ำตกชื่อสุ่ย” (Chishui Waterfall) หากจะถามว่า มาเมือง ชื่อสุ่ย(Chishui) แล้วจะต้องไปเที่ยวที่ไหน “น้ำตกชื่อสุ่ย” คือคำตอบที่ถูกต้องที่สุด และเป็นที่สุดของสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะต้องไม่พลาดเมื่อมา ชื่อสุ่ย(Chishui) ระหว่างการเดินทางเพื่อไปชมน้ำตกที่สูงที่สุด หรือ

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 4 : อุทยานน้ำตก 4 ถ้ำ (Sidonggou) ที่เดียวเที่ยว 4 น้ำตก

ชื่อสุ่ย(Chishui) เมืองพันน้ำตก คำนิยามคำนี้คงไม่เกินจริง เพราะแค่อุทยานแห่งนี้ที่เดียว มีน้ำตกให้ได้ชมถึง 4 จุด ที่นี่คือ “อุทยานน้ำตก 4 ถ้ำ หรือ Sidonggou” การเดินทางมาเที่ยวเมือง ชื่อสุ่ย(Chishui) ยังคงลัดเลาะเสาะหาน้ำตกสวย การได้มาเที่ยวที่ “อุทยานน้ำตก 4 ถ้ำ”

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 3 : หมู่บ้านโบราณปิ่งอาน ของกิน ของใช้ วิถีชีวิต อยู่ครบ หนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่สัมผัสได้

ใครว่า “เที่ยวหมู่บ้านโบราณ เป็นเรื่องน่าเบื่อ” เสน่ห์ที่คุณสัมผัสได้ คำกล่าวนี้ถ้าใช้กับการเดินชม หมู่บ้านโบราณปิ่งอาน อีกอรรถรสของการมาเที่ยวเมือง ชื่อสุ่ย(Chishui) คงต้องพิสูจน์ให้เห็นกับตา บ้านเรือนเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำชื่อสุ่ย(Chishui) แม่น้ำสายหลัก สีแดงสัญลักษณ์สำคัญของเมือง อย่าเพิ่งละสายตาไปอ่านส่วนอื่น การเดินชม หมู่บ้านโบราณปิ่งอาน มีเสน่ห์ มากกว่าแค่การเดินชมบ้านเรือนเก่าทั่วไป เพราะที่แห่งนี้เป็นหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของจีนที่กล่าวกันว่า เป็นเส้นทางของการเคลื่อนทัพทางทหารจีนแดงหนึ่งเส้นทางที่เดินมาใช้จุดนี้เป็นจุดยุทธศาสตร์ด้านการรบ เสน่ห์ของการเดินชม

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 2 : เฟิร์นล้านปี อากาศดี ฟอกปอด สุดยอดพลังศรัทธา อุทยานผาหินแดง แสงพระพุทธ

ไม่อยากจะเชื่อสายตา นึกว่า อยู่ในยุคไดโนเสาร์ ตอนนี้รอบตัวรายล้อมไปด้วยไดโนเสาร์ อย่าเพิ่งตกใจ เพราะเป็นเพียงหุ่นจำลอง แต่ก็ทำเอาตกใจอยู่หลายช่วงเมื่อได้เห็น แต่สิ่งมหัศจรรย์ไม่ได้อยู่ที่เหล่าบรรดาไดโนเสาร์จำลอง ไฮไลต์ของที่นี่จุดแรกอยู่ที่ ต้นเฟิร์นล้านปี สิ่งมีชีวิตที่ยังคงอยู่ ตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์สืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ที่นี่คือ จูราสสิค ปาร์ค ที่ อุทยานผาหินแดง (แสงพระพุทธ) การมาที่ อุทยานผาหินแดง (แสงพระพุทธ) จากลานจอดจะมีรถกอล์ฟไว้บริการนำนักท่องเที่ยวนั่งชมวิว

Read more

ชื่อสุ่ย ตอนที่ 1 : 5 ไฮไลท์ เปิดเมืองใหม่จีน ใหญ่ – เสียว เที่ยวอากาศบริสุทธิ์ มองจีนมุมใหม่ เมืองที่คนไทยเคยไปไม่ถึงร้อย “ชื่อสุ่ย”

กว่า 10 ปี ที่ไม่เคยไปเหยียบประเทศจีน โซนกลางๆ จะเคยไปก็แค่ส่วนหนึ่งของประเทศจีน อย่าง ฮ่องกง มาเก๊า หรือเมืองขอบๆประเทศ อย่างจูไห่ บอกตามตรง เพราะความคิดที่ฝังหัวมานาน สร้างความกลัวกับเรื่องการท่องเที่ยวประเทศจีน เช่น การเดินทาง, การสื่อสารและที่สำคัญการเข้าห้องน้ำที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันมาอย่างหนาหู แต่ทริปนี้ตัดสินใจไปจีน เพราะคำพูดชักชวนที่ว่า “เมืองชื่อสุ่ย

Read more