Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 21 : ย่างปลาหมึกบนรถไฟเตาผิง (Stove-ressha) อาโอโมริ (Aomori) แบบนี้ก็มีด้วย

รถไฟขบวนไหนๆ ก็ไม่เหมือนขบวนนี้…การนั่งรถไฟเที่ยวญี่ปุ่น ฟังดูแล้วธรรมดา แต่ Little Angel Around the world ต้องหาอะไรไม่ธรรมดามาฝากแน่นอน เพราะรถไฟขบวนนี้ มีเตาถ่านในรถไฟ ให้ทั้งความอบอุ่นและความอร่อย ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งของอาโอโมริ ที่สักครั้งต้องมาลอง เพราะนี่คือ รถไฟเตาผิง (Stove-ressha) ขบวนรถไฟเลื่องชื่อของ อาโอโมริ (Aomori)

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 20 : อร่อยเลือกได้ แบบ นอกเคด้ง (Nokkedon) ที่ ตลาดปลาฟูรุคาวะ Aomori (Furukawa Fish Market)

ยังคงหลงเสน่ห์ ตระเวนเที่ยวอยู่ใน จังหวัด อาโอโมริ (Aomori) ไปเที่ยวมาหลายที่ ทั้งปราสาท ทั้งน้ำตก ทั้งขึ้นเขาไปดู Snow Monster แต่ละที่ล้วนแต่สวยงามประทับใจ แต่ถ้ามาเที่ยวที่จังหวัด อาโอโมริ มีอีกหนึ่งสถานที่ต้องแนะนำ เพราะคุณจะได้สัมผัสวิถีชาวเมืองอาโอโมริ (Aomori) ที่กลายเป็นเสน่ห์ให้นักท่องเที่ยวต้องแวะไปเยือน ที่นี่คือ ตลาดปลาฟูรุคาวะ Aomori

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 19 : หนึ่งปีมีครั้งเดียว Lake Towada Winter Story, Aomori

ช่วงนี้ญี่ปุ่นมีแต่หิมะ ไปดูหิมะเฉยๆ ก็ดูจะธรรมดาไปสำหรับ Little Angel (แต่จริงๆ ก็ชอบทุกที่แหละ) ทริปนี้มีหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาด คือ Lake Towada Winter Story เทศกาลหิมะอันยิ่งใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น หนึ่งปีมีครั้งเดียว จะจัดช่วงเดือน กุมภาพันธ์ของแต่ละปี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่สักครั้งในชีวิตควรไปสัมผัส Lake

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 18 : 1 Day Trip เส้นทางสวย @ลำธารโออิราเซะ(OiraseStream) ทะเลสาปโทวาดะ (Lake Towada)

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 17 : -11 ฮงศา ปะทะปิศาจหิมะ (Hakkoda Snow Monsters) ที่เขาฮักโกดา (Mt.Hakkoda), อาโอโมริ (Aomori)

Sanoku eki จุดขึ้นกระเช้า เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) มาหลายวัน ต้องบอกว่า วันนี้พีคสุดๆ เป็นวันที่จะประทับใจไม่ลืมไปตลอดชีวิตแน่นอน เพราะสิ่งที่จะเห็นจากนี้ เรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่น่าตะลึง น่าทึ่ง และสวยงามที่สุดที่เคยเห็นมา นั่นคือ ปิศาจหิมะ หรือ Snow Monsters ที่ภูเขาฮักโกดา (Mt.Hakkoda)

Read more

ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ญี่ปุ่น-เกาหลี ตอนสุดท้าย : ไม่ต้องรีบมาสนามบิน เปิดให้เชคอินก่อน 2 ชั่วโมงเท่านั้น และเก็บตกรีวิว การบินไทย ฟุกุโอกะ-สุวรรณภูมิ

มาถึงวันสุดท้ายของทริปนี้ ขอย้ำอีกครั้ง ไม่ต้องเหนื่อยลากกระเป๋าลงจากเรือเอง เพราะกว่าเรือจะปล่อยให้ผู้โดยสารลง กระเป๋าก็ได้ถูกนำลงจากเรือมาวางรอที่ท่าเรียบร้อย แต่ Little Angel ดันเชื่อข่าวลือ ลากกระเป๋าลงจากเรือเองซะเหนื่อยเลย จากนั้นก็รีบไปสนามบินต่อ ทั้งที่สนามบินกับท่าเรือห่างกันประมาณ 30 นาที แต่เพื่อความมั่นใจไม่อยากตกเครื่องไปถึงไวเท่าไหร่ก็จะได้ช้อปปิ้งรอเพลินๆ ก่อนขึ้นเครื่อง ระหว่างนั่ง Taxi จากท่าเรือมาสนามบิน ก็ทำการ

Read more

ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ญี่ปุ่น-เกาหลี ตอนที่ 4 : เทคนิคเอาตัวรอดจาก ตม.เกาหลี – ช้อปปิ้งย่าน Seomyeon – ดินเนอร์ Lobster ตัวละ 300 กว่าบาท – วิธีเตรียมกระเป๋าลงจากเรือ

วันที่ 4 ของทริปนี้ วันนี้จะเป็นวันที่อยู่บนเรือนานที่สุด คือ 12 ชั่วโมงเต็มๆ ล่องเรือข้ามประเทศจากญี่ปุ่นไปเกาหลีใต้กัน เริ่มออกจาก Kanazawa ตอน 14:00น. เวลาตามตาราง จะถึง ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) ตอนประมาณ 14:00น.

Read more

ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ญี่ปุ่น-เกาหลี ตอนที่ 3 : เที่ยว Kanazawa ชมสวนสวยติดอันดับต้นๆของญี่ปุ่นและ Kanazawa castel แวะกินซูชิร้านดังที่ Omi-cho ร่วม GALA NIGHT บนเรือ พบกัปตันตัวเป็นๆ (ทริปล่องเรือสำราญ)

วันที่ 3 ของการล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica เที่ยวญี่ปุ่น-เกาหลี เป้าหมายของวันนี้เรือจะจอดเทียบท่าเมืองคานาซาวะ (Kanazawa) คานาซาวะ (Kanazawa) เป็นเมืองหลวงของจังหวัด Ishikawa ศูนย์กลางของภูมิภาค Hokuriku เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ มีทั้งสวนสวยติดอันดับ 1 ใน 3 สวนสวยที่สุดในญี่ปุ่น และมีปราสาทเก่า

Read more

ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ญี่ปุ่น-เกาหลี ตอนที่ 2 : ก้มโค้ง ดูวิวสวยที่สุด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น Amanohashidate Maizuru (รีวิวล่องเรือสำราญ)

วันที 2 ของการล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica เส้นทางญี่ปุ่น-เกาหลี วันนี้เรือจะแวะจอดที่เมือง Maizuru (ไมซุรุ หรือ มิเอะซุรุ)  Little Angel และผองเพื่อนมีแผนจะไปเที่ยว จุดชมวิวที่สวยที่สุด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น นั่นคือ

Read more

ล่องเรือสำราญ Costa neoRomantica ญี่ปุ่น-เกาหลี ตอนที่ 1 : ล่องเรือสำราญ(บานใจ) กินหนัก พักเต็ม (รีวิวล่องเรือละเอียดยิบ)

ครั้งนี้เป็นการล่องเรือสำราญครั้งที่ 2 ในชีวิต หลังจากที่เคยได้ล่องเรือสำราญ DFDS ข้ามประเทศจากนอร์เวย์ไปเดนมาร์ก ในครั้งนั้นก็สนุกแบบสั้นๆ 2 วัน 1 คืน ครั้งนี้ตื่นเต้นมาก จะเป็นการล่องเรือสำราญแบบเต็มรูปแบบทั้งเที่ยว ทั้งกิน ทั้งนอน ล่องกันแบบ 5 วัน 4 คืน

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 16 : มาถึงอาโอโมริ ถ้าไม่ได้นอนที่ Hotel Aomori ถือว่าผิด 55+ : ที่พักอาโอโมริ

มาถึงอาโอโมริ ถ้าไม่ได้นอนที่ Hotel Aomori ถือว่าผิด ฟังเฉยๆ ไม่ได้ ต้องไปลองของจริงกันหน่อย วันนี้ Little Angel มาถึงอาโอโมริทั้งทีมีหรือจะพลาดโรงแรมดังของเมือง นั่นคือ Hotel Aomori ที่พักอาโอโมริที่คุณไม่ควรพลาด Hotel Aomori  อยู่ห่างจากสนามบินเพียง 11 กิโลเมตร โรงแรมใหญ่

Read more

สวย สะพรึง ตะลึง ต้องไป เที่ยวอาโอโมริ ชมซากุระกว่า 2,600 ต้น ที่ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)

เมื่อยามซากุระบาน จะรอช้าอยู่ใย รีบจัดกระเป๋าไปเยือนสิคะ ทริปนี้ Little Angel ปักหมุด รุดเหิรฟ้าไปญี่ปุ่น เพื่อจะไปชมซากุระ ฟังเผินๆ ก็ดูจะธรรมดา เพราะซากุระมีอยู่ดาดดื่นทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ไปกับ Little Angel ทริปนี้ ไม่ธรรมดา ตามดูให้ครบตั้งแต่รูปแรกจนรูปสุดท้ายนะคะ เพราะสถานที่ที่ Little

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 15 : ตกเองกินเอง หอยใหญ่ 500 เยน ที่ Aomori Hotate Goya

ค่ำนี้เราเดินทางมาที่เมืองอาโอโมริ (Aomori) ได้เวลาท้องร้องต้องหาของอร่อยๆ รับประทานเป็นมื้อเย็นให้อิ่มท้องก่อนไปพักผ่อนกายาที่โรงแรมอาโอโมริ ตอนนี้เราอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟอาโอโมริ (Aomori) มองไปด้านหน้าเห็นร้านอาหารหลายร้าน แต่มีร้านหนึ่งสะดุดตา มองจากหน้าสถานีมองออกไปทางซ้าย จะเห็นร้านอาหารอยู่หนึ่งร้าน ตั้งอยู่ตรงหัวมุมตึกพอดี ร้านนี้ชื่อ Aomori Hotate Goya หิวมากแล้ว อย่ารอช้าเดินไปที่ร้านกันเลย เดินเข้ามาในร้าน ร้านไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะน่าจะประมาณ

Read more

เที่ยวอาโอโมริ (Aomori) ตอนที่ 14 : ตัวเดียว 45 ล้านบาท กิน Maguro ร้านดัง Oomanzoku ร้านดังของเมืองโอมะ (Oma)

จากอนุสาวรีย์ปลามากุโระ เดินมาไม่ไกลก็จะเจอกับร้าน Oomanzoku ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอหรือว่าจะเข้าผิดร้าน เพราะหน้าร้านติดป้ายและรูปไว้ชัดเจนว่า ร้านนี้แหละ เป็นร้านที่เคยตกปลามากุโระและเคยถูกนำไปประมูลได้ในราคาสูงถึง 155,400,000 เยน หรือประมาณ 45 ล้านบาท ย้ำ 45 ล้านบาท ตอนแรกที่เห็นตัวเลขบนป้านหน้าร้านก็ยืนตะลึงและคำนวนอยู่นาน เพราะตัวเลขที่เห็นหลักหนึ่งร้อยห้าสิบกว่าล้านเยน อึ้งๆและอึ้ง ปลาอะไรทำไมถึงได้ราคาสูงขนาดนี้ อย่ารอช้า

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 13 : อนุสาวรีย์ปลา Maguro ที่เที่ยว Omazaki,Cape Oma : Top north of Honshu

เดินทางท่องเที่ยวในอาโอโมริ (Aomori) มาหลายตอนแล้ว วันนี้วางแผนจะขึ้นไปเมืองที่อยู่เหนือสุดของจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) ซึ่งเป็นจุดที่เรียกว่า Top north of Honshu หรือจุดเหนือสุดของเกาะฮอนชู นั่นคือ เมืองโอมะ (Oma) จุดแลนด์มาร์คที่ต้องแวะไปเยือน คือ อนุสาวรีย์ปลา ซึ่งเป็นจุดที่บอกว่าอยู่เหนือสุดของจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) และเป็นจุดที่ยื่นออกไปในช่องแคบ

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 12 : Kandachime ม้าถึก ทนหนาว ของจังหวัดอาโอโมริ

วันนี้วางแผนจะไปเที่ยวที่เมืองโอมะ เมืองที่ถูกยกย่องว่า ปลาโอโทโร่ ดีที่สุด แต่ฟังก็อยากไปลองแล้ว แต่ระหว่างทางไปเมืองโอมะ มีจุดแวะเที่ยว 1 สถานที่ที่ไม่ควรพลาด อยากจะชวนทุกคนไปดูม้า พูดแล้วดูธรรมดา แต่ถ้าพูดให้จบ คงต้องบอกว่า จะชวนไปดูม้าถึก ที่สามารถยืนทนหนาวท่ามกลางหิมะหนาๆ ได้ จุดที่ไปดูม้า คือ Ataka (Higashidori

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 11 : นอนชิว ชมวิวภูเขา ที่ Mutsu Grand Hotel (รีวิวโรงแรมในเมือง Mutsu)

ตอนนี้เดินทางมาถึงอีกเมือง เมืองนี้ชื่อมุทสึ (Mutsu) แต่ยังคงอยู่ในจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) มาถึงเมือง Mutsu เมืองที่เงียบสงบ ขอนอนแบบชิวๆ แบบเปิดหน้าต่างห้องพักก็ได้เห็นวิวภูเขาผ่าน ช่างอิ่มเอมหัวใจเหมาะแก่การพักผ่อน ถ้าอยากไปฟินแบบนี้ แนะนำที่นี่ Mutsu Grand Hotel โรงแรมชื่อดังของเมือง Mutsu Mutsu Grand

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 10 : ตะลุยอวกาศ ทะยานสู่ท้องฟ้า ที่ Misawa Aviation & Science Museum, Aomori

เที่ยวมิวเซียม หรือ พิพิธภัณฑ์ แค่ฟังก็คงเบื่อแล้ว เพราะไปมาหลายที่ แต่ถ้าถึงขั้นต้องเก็บตกมาเล่าต่อให้ฟัง รับรองเลยว่า “ไม่ธรรมดา” อ่านจบแล้วจะต้องตามมาแน่นอน เพราะทึ่งในความสามารถและเทคโนโลยีของประเทศที่กล่าวกันมาตลอดว่า ล้ำสมัย มาที่นี่แล้วทำให้เข้าใจในความเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีมากขึ้นอีก ที่นี่คือ พิพิธภัณฑ์ Misawa Aviation & Science  หรือ Misawa

Read more

Let’s go to aomori. เที่ยวอาโอโมริ ตอนที่ 9 : ช้อปสนุก ของสดของถูกยกมาทั้งทะเล ที่ Hasshoku Center

เที่ยวมาหลายที่ในเมืองฮาชิโนเฮะ (Hachinohe) แต่ยังมีที่เที่ยวอีกมากที่น่าไปเยือน โดยเฉพาะแหล่งของกิน แหล่งช้อปปิ้ง มีให้ไปลองชิม หรือช้อปเยอะ และอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมา เมืองฮาชิโนเฮะ (Hachinohe) ความโดดเด่นของที่นี่คือ เป็นเหมือนศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ที่รวมไว้ทั้งของฝาก ของสดสารพัด จัดมาให้เลือกกันตามต้องการ ที่สำคัญ ที่นี่ดูสะอาดเหมือนเดินห้างเลย ช้อปสบาย และชิมแต่ของอร่อยๆเพียบ หากอยากมาที่เดียวครบทั้งช้อป

Read more