Traveloka’s blogger awards 2017 งานรวมพล Blogger สุดเจ๋งของเมืองไทย

Traveloka จัดงานใหญ่มอบรางวัลให้กับ Blogger ทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพ ถือว่าเป็นการรวมตัว Blogger สุดเจ๋งของเมืองไทยมารวมอยู่ด้วยกัน งาน Traveloka’s Blogger Awards 2017 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวีย ตอนที่ 12 : ช้อป กระเป๋า คองเก้น กระเป๋าเป้สุดฮิต “Fjällräven Kanken” ของฝากสวีเดน

ถ้าจะพูดถึงของฝากจากสวีเดน 2 สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงแน่นอน คือ สบู่ไข่ขาวสวีเดน Victoria Sweden Egg (Lanolin-Ägg-Tvål) แต่หากจะนึกถึงของใช้ที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเฉพาะเมืองไทย ต้องเป็น กระเป๋าเป้ “Fjällräven Kanken” หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า กระเป๋าคองเก้น กระเป๋าเป้สุดฮิตของวัยรุ่นยุคนี้ ยืนยันด้วยคำขอร้อง Little Angel ให้ซื้อมาฝากหรือขอฝากซื้อจากสวีเดนมาให้หน่อย

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวีย ตอนที่ 11 : “Princess Cake” หอม หวานและฟูนุ่ม ที่ Vete-katten ร้านเค้กเก่าแก่กว่าร้อยปี ที่สตอกโฮล์ม

มาทริปสแกนดิเนเวีย บอกเลยว่า Little Angel ตั้งใจจะไปหาขนมอร่อยๆกิน ติดใจตั้งแต่ครั้งไปกิน มาการอง ร้าน สปุงลี่ ที่สวิตเซอร์แลนด์อยู่เลย ดังนั้นหนึ่งในเป้าหมายที่ต้องพิชิตให้ได้ นั่นคือ Little Angel มาสตอกโฮล์มทั้งที จะต้องหาขนมอร่อยๆ กินให้ได้ โชคดีได้คุณพี่นุช แห่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำสตอกโฮล์ม เป็นคนแนะนำร้านขนมอร่อยติดอันดับต้นๆ

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวีย ตอนที่ 10 : โนเบล เกียรติยศ ความภาคภูมิใจ เกิดขึ้นที่นี่ ศาลาว่าการเมืองสตอกโฮล์ม – Stockholms stadshus

อาคารอิฐสีแดง ดูแล้วทรงพลัง สื่อถึงความยิ่งใหญ่หลังนี้ คือ ศาลาว่าการเมืองสตอกโฮล์ม ( Stockholms stadshus) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของสตอกโฮล์ม (Stockholm) ความยิ่งใหญ่ อลังการของสถานที่แห่งนี้ ในแต่ละปีจะมีผู้ทรงเกียรติมารับรางวัลอันทรงเกียรติ ณ ที่นี่ สถานที่มอบรางวัลโนเบล (NOBEL PRIZE) ศาลาว่าการเมืองสตอกโฮล์ม (

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวีย ตอนที่ 9 : ช้อปสบู่ไข่ขาวสวีเดน Victoria Sweden Egg (Lanolin-Ägg-Tvål) หน้าเด้ง ราคาโดน และสินค้าแฮนด์เมด ย่านเมืองเก่า – Gamla Stan

เที่ยวมาก็หลายที่แล้ว Little Angel จะพาไปช้อปปิ้งกันบ้าง ที่สตอกโฮล์ม มีห้างดัง ขายสินค้าแบรนด์เนมหลากหลายแบรนด์ แต่ครั้งนี้ Little Angel จะพาไปเที่ยวย่านเมืองเก่า Gamla Stan ช้อปปิ้งสินค้าแอนด์เมดและช้อป สบู่ไข่ขาวสวีเดน Victoria Sweden Egg (Lanolin-Ägg-Tvål) ของฝากขึ้นชื่อของสตอกโฮล์ม ซื้อร้านไหนถูก

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวียตอนที่ 8 : พิพิธภัณฑ์วาซา (Vasa Museum) ความอลังการของเรือรบไวกิ้งที่จมใต้ท้องทะเลกว่า 333 ปี

หากครั้งหนึ่งได้เห็นเรือจมไปกับตา คงพรรณาไม่ถูกถึงอารมณ์ความรู้สึกแห่งการสูญเสียว่าเป็นอย่างไร และหากเวลาผ่านไป เรือลำนั้น ได้ถูกทำการกู้ขึ้นมาให้ปรากฎสู่สายตาประชาชนอีกครั้ง คงเป็นความยิ่งใหญ่ที่ไม่มีวันลืม เฉกเช่นเดียวกับ เรือรบหลวงวาซา ที่ได้จมลงหลังจากการถูกปล่อยลงสู่ทะเลเพียง 30 นาที จมลงต่อหน้าท่ามกลางสายตาประชาชนชาวสวีเดน กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์แห่งประวัติศาสตร์สวีเดนที่ต้องจารึกไว้ ความมหัศจรรย์ของเรือไวกิ้ง ที่อยู่ใต้ท้องทะเลกว่า 333 ปี อีหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่ชาวสวีเดนคงไม่ลืม เรือรบลำใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นตามราชโองการของกษัตริย์สวีเดน พระนามว่า

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวียตอนที่ 7 : SPRITMUSEUM & ABSOLUT ART COLLECTION ต้นแบบ วอดก้า วิสกี้ ทั่วโลก

เดินจากท่าเรือ Djurgarden มาอีกนิดเดียวก็จะเจอกับ พิพิธภัณฑ์ต้นแบบของ วอดก้า และวิสกี้ ชื่อดังก้องโลก นั่นคือ “SPRITMUSEUM & ABSOLUT ART COLLECTION” คุ้นๆ ไหม กับรูปหน้าร้าน ที่เป็นรูปขวดเครื่องดื่มคุ้นตา คล้ายๆ ยี่ห้อ “ABSOLUTE VODKA”

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวียตอนที่ 6 : “สตอกโฮล์ม” ใหญ่ที่สุดในสวีเดน สวยที่สุดในกลุ่มสแกนดิเนเวีย

การเดินทางมาเที่ยวกรุงสตอกโฮล์มครั้งแรกของ Little Angel โชคดีที่ได้มาเที่ยวพร้อมกับ พี่ชายสุดเก่งของวงการท่องเที่ยวอีกท่านหนึ่ง คือ พี่นพ หรือ คุณสหนพ แห่ง VIEGO Group ผู้ชำนาญด้านการประสานงานนำเที่ยวกลุ่มสแกนดิเนเวีย (Land) ทริปนี้พี่นพมาพา Little Angel ลุยสแกนดิเนเวียเอง ดังนั้นรับรองไม่พลาดที่เที่ยวเจ๋งๆ ในเวลาที่จำกัด

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวีย ตอนที่ 5 : รีวิวโรงแรมเรดิสัน บลู วอเตอร์ฟรอนต์ สตอกโฮล์ม (Radisson Blu Waterfront Hotel Stockholm) โรงแรมใกล้ สถานีกลาง Stockholm

ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่า การเที่ยวในประเทศกลุ่ม สแกนดิเนเวีย ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง สิ่งหนึ่งที่สำคัญต้องเลือกให้คุ้มค่า สมราคาที่จะเที่ยว คือ การเลือกโรงแรมที่สะดวกสบาย คุ้มค่า ครั้งนี้เหมือนหลายๆ ครั้งที่ Little Angel มักจะเลือกโรงแรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ เพื่อสะดวกในการเดินทาง ปักหมุดเลือกพักที่ โรงแรมเรดิสัน บลู วอเตอร์ฟรอนต์ สตอกโฮล์ม(Radisson Blu

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวีย ตอนที่ 4 : Little Angel พาชมซากุระ พร้อมลุยที่เที่ยว ใน สตอกโฮล์ม (Stockholm,Sweden)

ได้เวลา Little Angel พาลุยที่เที่ยวดัง ใน กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน (Stockholm,Sweden) เมืองหลวงที่งดงามที่สุดในสแกนดิเนเวีย แค่ฟังเท่านี้ก็ตื่นเต้นแล้ว และเป็นครั้งแรกของการไปเยือนประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย ของ Little Angel ด้วย จะน่าประทับใจแค่ไหน ตามไปดูกัน ทริปนี้ เดินทางด้วยสายการบินกาตาร์ จากกรุงเทพ – โดฮา

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวีย ตอนที่ 3 : มุ่งหน้าสู่ สตอกโฮล์ม ด้วย Business class, Dreamliner 787 Qatar Airways บินดีมีขนมอร่อยมาก (อยากกินอีก)

ต่อจากตอนที่แล้วพาแวะเที่ยวสนามบินนานาชาติฮาหมัด : Hamad International Airport,โดฮา, ประเทศกาตาร์ ช้อปปิ้งอะไรติดไม้ติดมือกันมาบ้างหรือเปล่า เดินทางมาครึ่งทาง อย่าเพิ่งเพลินจนลืมว่ายังต้องไปต่อกันอีก เพราะเป้าหมายปลายทาง คือ กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน มุ่งหน้าสู่ สตอกโฮล์ม ด้วย Business class, Dreamliner 787 Qatar

Read more

เที่ยวสแกนดิเนเวีย ตอนที่ 1 : ตะลึง Business Class, Qatar Airways เต็มทุกที่นั่ง : Review Qatar Airways Business Class A380 To Doha

เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ของ Little Angel อีกครั้ง ครั้งนี้ Little Angel ตื่นเต้นสุดๆ เพราะเป้าหมายของการเดินทางครั้งนี้ คือ การไปเที่ยวประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวียนั่นเอง เส้นทางเที่ยวสแกนดิเนเวีย เป็นอีกหนึ่งเส้นทางในฝันของ Little Angel อยากไปทุกประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวียเลย แต่ครั้งนี้มีโอกาสได้ไปเยือน 3 ประเทศก่อน ได้แก่

Read more